Tra thông tin từ số chứng minh thư nhân dân?

Dân ta phải biết sử ta. Cái gì không có thì tra google. Số chứng minh thư ai cũng có nhưng việc lên mạng nhập số chứng minh thư của một người bất kỳ mà ra được thông tin tên tuổi, địa chỉ, quê quán, ngày cấp, nơi cấp... thì là KHÔNG CÓ ĐÂU. Thế thì có mà loạn à. Về kỹ thuật người có chuyên môn giỏi trong lĩnh vực công nghệ thông tin có thể quét thông tin trên mạng Internet (forum - diễn đàn, mạng xã hội social...) và lưu lại dữ liệu số chứng minh thư và thông tin cá nhân của một người. Về lý thuyết có thể tạo ra hệ thống website cho người dùng tự nhập thông tin cá nhân của mình lên (trong đó có số chứng minh thư và các thông tin liên quan khác) hoặc thuê khai thác/nhập liệu... Tuy nhiên, nếu đưa ra một hệ thống như vậy không vi phạm quyền riêng tư cá nhân thì cũng động chạm tới an ninh, pháp luật nên thực tế trên mạng không có công cụ nào cho phép tra thông tin của một người từ số chứng minh thư nhân dân.

Rò rỉ thông tin cá nhân trên mạng

Còn cơ quan Nhà nước phụ trách an ninh quốc phòng thì kiểu gì cũng một bộ phận có công cụ riêng để tra cứu thông tin cá nhân từ số CMT/hộ chiếu là chắc chắn rồi. Cái đấy thì cũng là bí mật quân sự, chia sẻ chắc bị "chém" hoặc ăn đạn vào đầu cũng nên :v

Nói đến tra cứu thông tin cá nhân trên mạng lại chột dạ nghĩ tới an toàn thông tin và anh Google. Nếu anh ấy "muốn" thì đúng là anh ấy có thể "ăn trộm" hết thông tin của mình thật "chứng minh thư", "tài khoản ngân hàng", "số điện thoại", "địa chỉ email", "ngày tháng năm sinh", "ảnh", "file tài liệu"... vì mình dùng Gmail và Google Drive mà *_* Nguy hiểm phết!!! Mai có khi xóa hết mẹ nó email đi. Mà xóa cũng muộn rồi, ai biết anh Google ấy có lưu 1 bản backup lại trên server rồi hay không. Chúa có khi cũng không biết :)) Thôi thì "gửi gắm đời em", tin tưởng nhau là chính!

Bảo mật an toàn thông tin trên mạng